HÃNG LUẬT BIGBOSS LAW ĐỒNG HÀNH CÙNG BÌNH DƯƠNG XANH DỌN SẠCH RÁC THẢI – VÌ MÔI TRƯỜNG XANH SẠCH 

Môi trường là nguồn sống bền vững cho cuộc sống con người và các sinh vật khác trên hành tinh chúng ta. Tuy nhiên, với tốc độ đô thị hóa và công nghiệp hóa ngày càng gia tăng, vấn đề ô nhiễm môi trường và chất thải ngày càng trở nên nghiêm trọng. Rác thải sinh hoạt cứ thế được xả thải trực tiếp ra các con kênh gần khu dân cư dẫn đến tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân nơi đây, Nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và sự cần thiết thay đổi hành vi tiêu dùng, ngày càng nhiều nhóm hoạt động xã hội đã ra đời với mục tiêu chung là tạo ra môi trường sống trong lành, xanh sạch và bền vững.

Điển hình trong đó có nhóm Bình Dương Xanh, được thành lập vào ngày 26/2/2023, do 3 thành viên sáng lập là Đoàn Văn Tố (nhóm trưởng) cùng với bạn Nguyễn Trọng Đức và Nguyễn Đức Tạo.

Ảnh 1: Anh Đoàn Văn Tố đang tham gia hoạt động dọn rác

Ảnh 1: Anh Đoàn Văn Tố đang tham gia hoạt động dọn rác

Các hoạt động của nhóm đã được hưởng ứng mạnh mẽ, tích cực từ phía người dân và địa phương. Tuy thời gian ban đầu gặp vô vàn khó khăn về hoạt động, con người và đương nhiên vấn đề tài chính của nhóm cũng gặp rất nhiều khó khăn, vì kinh phí hoạt động của nhóm hầu hết đến từ sự đóng góp của các thành viên. Nhưng đến nay từ con số 3 thành viên nhóm đã có số lượng thành viên lên đến 110 người.

Ảnh 2: Một số hình ảnh hoạt động của nhóm 

Ảnh 2: Một số hình ảnh hoạt động của nhóm 

Trải qua khó khăn mà nhóm Bình Dương xanh gặp phải có thể kể đến như thiếu trang bị bảo hộ, thiếu nhân lực, và thiếu kinh phí duy trì hoạt động và đặc biệt phải kể đến là thiếu sự ủng hộ về mặt tinh thần, dẫn đến nhiều lần nhóm phải tạm dừng hoạt động. 

Ảnh 3: Một số hình ảnh hoạt động của nhóm 

Ảnh 3: Một số hình ảnh hoạt động của nhóm 

Nhưng vì với sứ mệnh và mục tiêu “Kết nối mọi người lại cùng làm cùng chung tay lan toả vì Một Cộng đồng Xanh Sạch”. Anh Tô cùng các thành viên vẫn tiếp tục cố gắng cho đến được thành quả như ngày hôm nay. Và may mắn là đến thời điểm này, những khó khăn của nhóm đã và đang dần được cải thiện hơn. 

Qua tìm hiểu thì anh Tô cho biết, nhóm thường hoạt động 4 ngày trong tuần:

Vào các ngày Thứ 3 5 7 và Chủ Nhật, thời gian từ 13:30 -18h. Địa điểm là những con kênh bãi rác nhóm làm đến 20 ngày. Hướng đi của nhóm là làm sạch chứ ko làm cho xong, sạch cả trên bờ và dưới nước, phát quan hai bên bờ, cào bùn, đưa cây cối vật thể cản dòng nước lên và quét dọn trả lại hiện trạng ban đầu và làm sạch cho bà con nơi nhóm đến làm. Vì thành viên nhóm đang phần là công nhân, nên các tv hoạt động sau giờ ra ca và cuối tuần. Có những ngày 3 4 thành viên mà nhóm vẫn miệt mài làm và giũ năng lượng đúng với sứ mệnh mà nhóm đặt ra.

Qua một vài mối quan hệ, Hãng Luật Bigboss Law nhận thấy hoạt động của nhóm là những hoạt động vô cùng ý nghĩa và nên nhân rộng. Và Hãng Luật Bigboss Law đã tiếp nhận được thông tin nhóm Bình Dương Xanh cần hỗ trợ về mặt vật chất, nên đã chủ động liên hệ với nhóm để góp một phần nhỏ vào việc Xây Dựng Môi Trường Xanh Sạch. Tạo động lực cho nhóm duy trì và phát triển hơn nữa. 

Ảnh 4: Hãng Luật Bigboss Law hỗ trợ đồng hành cùng Bình Dương Xanh

Hiện tại, nhóm vẫn còn thiếu thốn rất nhiều, như:

  • Bao tay y tế
  • Bao tay chống cắt
  • Đồ bảo hộ
  • Chích vacxin
  • Đồng phục áo 

Mong các doanh nghiệp, nhà hảo tâm sẽ quan tâm đồng hành ủng hộ tài trợ cho Team Bình Dương Xanh.

Biên tập: Thanh Sang

Liên hệ ngay:
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận