Hacker Tấn Công Facebook Quang Hải Có Phải Đi Tù Không?

luật sư giỏi,luật sư giỏi bình dương,luật sư ok,quang hải,cầu thủ quang hải,quang hải bị hacker tấn công,quang hai bi hacker tan cong,quang hải bị hack fb,quang hải bị tung tin nhắn,hacker tấn công fb quang hải,hacker tấn công fb quang hải có đi tù không,hack fb có bị đi tù không,hack fb quang hải bị xử lý thế nào,quang hai bi hack fb,quang hải lộ tin nhắn,xử lý hacker để lộ tin nhắn quang hải,quang hải bị hack,quang hải bị hack nick,quang hải tin nhắn

Trong khoảng thời gian từ 7h-7h35 sáng 23/6, tài khoản Facebook của Quang Hải nghi đã bị hacker xâm nhập. Người này thậm chí còn đăng những tin nhắn khá nhạy cảm của Quang Hải với một người anh thân t

TƯ VẤN LY HÔN (Gọi chúng tôi) - TRANH CHẤP NUÔI CON (Gọi ngay) - CHIA TÀI SẢN (Gọi chúng tôi) - TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI (Gọi chúng tôi) - BỊ LỪA ĐẢO (Gọi chúng tôi) - KINH DOANH THƯƠNG MẠI (Gọi chúng tôi) - THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP (Nhanh chóng) - TRANH CHẤP LAO ĐỘNG (Gọi ngay) - Và các dịch vụ pháp lý khác

0978 3333 79

Hacker Tấn Công Facebook Quang Hải Có Phải Đi Tù Không?

Lượt xem: 480

Trong khoảng thời gian từ 7h-7h35 sáng 23/6, tài khoản Facebook của Quang Hải nghi đã bị hacker xâm nhập. Người này thậm chí còn đăng những tin nhắn khá nhạy cảm của Quang Hải với một người anh thân thiết lên mạng xã hội. Trong đó nổi bật là nội dung về mối quan hệ chàng cầu thủ ngôi sao cùng với nhiều hot girl khác nhau.

Từ việc Quang Hải bức xúc vì lộ ảnh thân thiết với Huyền My, đến nhờ người anh này "check" thông tin của các cô gái thả tim, like ảnh, kết bạn với anh chàng qua mạng xã hội. Quang Hải sẽ gửi link Facebook người mà anh chàng để mắt để nhờ người anh này tìm hiểu xem có thể "tiến tới" được hay không.

Sự việc lùm xùm lần này dự kiến sẽ gây ra những tổn thất rất lớn đối với QH, trước mắt có thể thấy là về mặt hình ảnh. Vậy, pháp luật sẽ bảo vệ QH trong sự việc này như thế nào? Hành vi của bạn hacker này sẽ bị xử lý ra sao, có đến mức xử lý hình sự không?

Không cần nói thì có lẽ ai cũng biết về quyền bất khả xâm phạm về đời tư, bí mật cá nhân hay thư tín của công dân. Cụ thể tại điều điều 21 Hiến pháp 2013 và điều 38 BLDS 2015 có quy định:

- Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình; có quyền bảo vệ danh dự, uy tín của mình. Thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình được pháp luật bảo đảm an toàn.

- Mọi người có quyền bí mật thư tín, điện thoại, điện tín và các hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác. Không ai được bóc mở, kiểm soát, thu giữ trái luật thư tín, điện thoại, điện tín và các hình thức trao đổi thông tin riêng tư của người khác.

Như vậy, rõ ràng hành vi xâm nhập vào tài khoản facebook cá nhân của Quang Hải khi chưa được sự đồng ý của anh và đăng những tin nhắn bí mật của Quang Hải công khai lên MXH của anh chàng Hacker này là vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Có thể đối với anh chàng Hacker thì đây là có thể là 1 trò troll vui, nhưng đối với người trong cuộc. Việc làm này là không thể chấp nhận được và dĩ nhiên pháp luật cũng sẽ không thể tha thứ.

Vậy, hành vi vi phạm của bạn Hacker này sẽ bị xử lý như thế nào?

  • Đối với hành vi tự ý xâm nhập, tấn công vào tài khoản fb cá nhân của Quang Hải thì Theo Điều 80 của Nghị định Nghị định 15/2020/NĐ-CP do Thủ tướng Chính phủ ban hành, “người có hành vi bẻ khóa, trộm cắp, sử dụng mật khẩu, khóa mật mã và thông tin của tổ chức, cá nhân khác trên môi trường mạng sẽ bị xử phạt với số tiền từ 10 - 20 triệu đồng”.

Như vậy, đối với hành vi tấn công, xâm nhập vào tài khoản fb cá nhân của người khác, dù là Quang Hải là của một cá nhân nào khác đều là bất hợp pháp, đi kèm với đó là bị xử phạt hành chính với số tiền từ 10 đến 20 triệu đồng. Đó là cái thứ nhất.

- Cái thứ hai là đối với hành vi công khai tin nhắn riêng tư của Quang Hải lên MXH, hành vi này có dấu hiệu của tội “xâm phạm bí mật thư tín” được quy định tại Điều 159 Bộ Luật hình sự. Mức phạt tối đa có thể lên đến 03 năm tù.. Cụ thể:

1. Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây, đã bị xử lý kỷ luật hoặc xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm:

a) Chiếm đoạt thư tín, điện báo, telex, fax hoặc văn bản khác của người khác được truyền đưa bằng mạng bưu chính, viễn thông dưới bất kỳ hình thức nào;

b) Cố ý làm hư hỏng, thất lạc hoặc cố ý lấy các thông tin, nội dung của thư tín, điện báo, telex, fax hoặc văn bản khác của người khác được truyền đưa bằng mạng bưu chính, viễn thông;

c) Nghe, ghi âm cuộc đàm thoại trái pháp luật;

d) Khám xét, thu giữ thư tín, điện tín trái pháp luật;

đ) Hành vi khác xâm phạm bí mật hoặc an toàn thư tín, điện thoại, điện tín, telex, fax hoặc hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác của người khác.

Tại điểm d khoản 2 điều 159  “Tiết lộ các thông tin đã chiếm đoạt, làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của người khác”; thì bị phạt tù từ 01 năm đến 03 năm:

Rõ ràng, hành vi của bạn hacker đã có dấu hiệu của tội xâm phạm bí mật thư tín mà cụ thể ở đây là đoạn tin nhắn riêng tư của anh và người bạn của mình. Sự việc này vô tình đã làm ảnh hưởng rất lớn đến danh dự, uy tín của Nguyễn Quang Hải đối với CĐM và những người yêu quý anh.

  • Ngoài việc sẽ bị xử phạt hành chính và có nguy cơ bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì trách nhiệm dân sự liên quan đến việc “đền bù những tốn thất của Quang Hải” xuất phát từ những hành vi vi phạm của bạn Hacker này cũng sẽ được tính đến.

Những tổn thất về tinh thần, những khoản thu nhập bị mất từ việc làm sai phạm của bạn hacker này như những hợp đồng bị hủy, những chương trình quang hải được mời tham dự bị cắt sóng, vv… Tất cả chúng sẽ được tổng hợp và đưa vào phần đề bù trách nhiệm dân sự mà bạn Hacker này sẽ phải gánh chịu.

Đây là bài học lớn dành cho những ai đang có mục đích xấu xâm phạm đời sống cá nhân của người khác. Đối với bạn có thể chỉ là một trò chơi khăm, 1 troll vui nhộn. Nhưng kéo theo đó là những hệ lụy vô cùng lớn mà qua video này, bạn có thể lường trước được. Ở một quốc gia văn minh quyền riêng tư của cá nhân phải được tôn trọng 1 cách tuyệt đối.

Một vấn đề khác cũng đáng được nói tới ở đây là Việc tấn công Facebook cá nhân và làm lộ thông tin cá nhân của người khác là hành vi vi phạm pháp luật nhưng một bộ phận anti-fan lại đang làm những thông tin cá nhân của Quang Hải lan truyền rộng rãi ra cộng đồng, cổ xuý cho hành vi ăn cắp thông tin cá nhân trên mạng xã hội.

Hi vọng qua video này, các bạn hãy dừng ngay hành động cổ xúy này của mình lại, trước khi pháp luật sờ gáy đến

  • Bình Luận
  • Đặt lịch
Chia sẻ:

icon-hotline0978 3333 79
back-to-top.png