Hot girl 9x tự tung clip xxx 18+ của mình lên mạng thì bị xử lý như nào?

GẦN ĐÂY LIÊN TIẾP LÀ LỘ CLIP 18+ CỦA NHỮNG HOTGIRL


Full clip nóng nghi của Vũ Anh Thư Về nhà đi con: Động thái đầu tiên nhanh như chớp
Hotgirl 9x bị lộ clip nóng

Trước thông tin một “hot girl” nổi tiếng trên sóng truyền hình bị lộ clip nóng, hình ảnh và clip đang được lan truyền chóng mặt trên các trang mạng, các luật sư cho rằng: Hành vi đăng tải clip như vậy vi phạm tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

1. Trường hợp 1: 2 đối tượng trong clip không đăng tải lên mạng

Theo tôi, hiện chưa rõ hai người trong clip đó là những người bị hại hay chính là người đăng tải clip, nhưng hành vi như vậy là vi phạm pháp luật, có dấu hiệu tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy. Bởi vậy, chưa cần những nạn nhân tố cáo, cơ quan công an cũng có thể vào cuộc xác minh, làm rõ đối tượng đăng tải clip để xử lý.

“Trường hợp công an làm rõ clip đó chỉ là thông tin cá nhân do 2 người lưu làm kỷ niệm chứ không nhằm phát tán; đồng thời, clip đó bị phát tán là do người khác có chủ ý thì 2 người trong clip sẽ được xác định là nạn nhân. Việc đăng tải thông tin, hình ảnh công khai như vậy mà không được sự cho phép của chủ nhân là trái pháp luật. Trong trường hợp đó, những người trong clip có quyền tố cáo đối tượng đã đăng tải clip đó về tội làm nhục người khác theo quy định tại điều 155 Bộ luật hình sự (BLHS 2015 SDBS2017).

“Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng và có thể phạt tù lên đến 2 năm. Ngoài ra còn có hình thức xử phạt bổ sung là có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm”

Bởi rất có thể việc bị đăng tải công khai trên mạng đã làm cho những người này xấu hổ, nhục nhã, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý, đời sống của họ.

Họ trở thành nạn nhân đáng thương, hình ảnh, uy tín, danh dự nhân phẩm sẽ bị tổn hại nghiêm trọng. Theo luật sư những nạn nhân trong clip hết sức bình tĩnh, tỉnh táo để vận dụng các quy định pháp luật bảo vệ cho bản thân mình, gia đình và người thân trước biến cố như vậy; cần kiềm chế cảm xúc để tránh thực hiện những hành vi tiêu cực, sai lầm khi ở tình trạng rối trí.

Luật sư Mai Tiến Luật – giám đốc Hãng Luật BIGBOSS LAW

2. Trường họp 2:2 đối tượng trong clip tự quay clip của mình sau đó tự đăng tải lên mạng thì xử lý làm sao?

Trường hợp này, Đối với 2 “nhân vật” chính trong đoạn phim sẽ không được xác định là bị hại, vì chính họ là người làm ra clip đó.

Nếu có căn cứ xác định họ chủ động truyền bá đăng tải lên mạng, thì họ sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy được Quy định tại điều 326 BLHS 2015 sđbs 2017.

Hình phạt cao nhất lên đến 15 năm tù. Cụ thể:

1. Người nào làm ra, sao chép, lưu hành, vận chuyển, mua bán, tàng trữ nhằm phổ biến sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có nội dung khiêu dâm, đồi trụy hoặc hành vi khác truyền bá vật phẩm đồi trụy thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Dữ liệu được số hóa có dung lượng từ 01 gigabyte (GB) đến dưới 05 gigabyte (GB);

b) Ảnh có số lượng từ 100 ảnh đến dưới 200 ảnh;

c) Sách in, báo in hoặc vật phẩm khác có số lượng từ 50 đơn vị đến dưới 100 đơn vị;

d) Phổ biến cho từ 10 người đến 20 người;

đ) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về một trong các hành vi quy định tại Điều này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm.

Và với khung hình phạt cao nhất lên đến 15 năm tù nếu phổ biến cho 101 người trở lên. ( Điểm d khoản 3, Điều này)

“Việc đăng tải clip của 2 người lên mạng thì cũng đã thể hiện lối sống buông thả không lành mạnh. Đặc biệt, khi nhân vật nữ được coi là hình ảnh gần gũi với công chúng với nhiều người theo dõi trên mạng xã hội mà lại có những hình ảnh ghi lại như vậy đã tác động không nhỏ vào lớp trẻ hiện nay”,

Theo tôi, vụ việc này nên được cơ quan công an nhanh chóng làm rõ hành vi và động cơ mục đích của từng đối tượng để có biện pháp xử lý cho phù hợp. Đặc biệt, trong bối cảnh công nghệ số như hiện nay, những thông tin bị phát tán như vậy sẽ để lại hậu quả nặng nề.

Luật sư tại Bình Dương
HÃNG LUẬT BIGBOSS LAW
HÃNG LUẬT BIGBOSS LASố 25 Đường GS1, Kp. Tây B, P. Đông Hòa, Tp. Dĩ An, T. Bình Dương
SĐT: 0908 648 179 – Email: Luatsuluat@bigbosslaw.com
Xin chúc sức khỏe và thành đạt !

Người đăng: Sang Lee

Liên hệ ngay:
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận