Dịch vụ tạm ngừng kinh doanh tại Nhà Bè

DỊCH VỤ TẠM NGỪNG KINH DOANH TẠI NHÀ BÈ


Chúng tôi cung cấp dịch vụ Tạm ngừng kinh doanh
Chúng tôi cung cấp dịch vụ Tạm ngừng kinh doanh tại Nhà Bè

Trong kinh doanh vì rất nhiều lý do mà sẽ có những thời điểm doanh nghiệp cần tạm ngừng hoạt động kinh doanh; và cần phải thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty. Nhưng có rất nhiều doanh nghiệp chưa nắm được những quy định; và thủ tục, hồ sơ, trách nhiệm nghĩa vụ của doanh nghiệp mình đối với khách hàng, đối tác, và cơ quan thuế. Vậy thủ tục tạm ngừng theo quy định của pháp luật như thế nào? Hãy cùng Hãng Luật BIGBOSS LAW tìm hiểu thông qua bài viết về thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại Nhà Bè nhé!

1. Điều kiện tạm ngừng kinh doanh tại Nhà Bè

Mỗi doanh nghiệp đều có quyền tạm ngừng kinh doanh. Nhưng phải thông báo bằng văn bản cho Cơ quan đăng ký kinh doanh chậm nhất là 03 ngày làm việc, trước ngày tạm ngừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo.

Doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh trong hai trường hợp:

• Tạm ngừng kinh doanh theo quyết định của doanh nghiệp.

• Tạm ngừng kinh doanh theo yêu cầu của Cơ quan đăng ký kinh doanh; cơ quan có thẩm quyền yêu cầu doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh ngành; nghề có điều kiện theo quy định.

Trong thời gian tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp phải nộp đủ số thuế; bảo hiểm xã hội; bảo hiểm y tế; bảo hiểm thất nghiệp còn nợ. Tiếp tục thanh toán các khoản nợ, hoàn thành việc thực hiện hợp đồng đã ký với khách hàng và người lao động. Trừ trường hợp doanh nghiệp; chủ nợ; khách hàng và người lao động có thỏa thuận khác.

2. Trường hợp không thông báo tạm ngừng kinh doanh tại Nhà Bè

Khi doanh nghiệp đã tạm ngừng kinh doanh trên thực tế, nhưng không thông báo về việc tạm ngừng kinh doanh. Thì vẫn phải tiếp tục thực hiện các nghĩa vụ pháp lý sau:

• Kê khai và báo cáo thuế hàng quý; hàng năm cho công ty đang tạm ngừng kinh doanh.

• Cơ quan thuế sẽ vẫn tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh định kỳ.

• Nghĩa vụ về kê khai và đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc đối với người lao động mặc dù công ty đã dừng hoạt động trên thực tế.

• Nghĩa vụ đóng thuế môn bài hàng năm mặc dù không còn kinh doanh.

Như vậy, để tránh tình trạng trên, doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện việc thông báo cho Cơ quan đăng ký kinh doanh

Hãng Luật BIGBOSS LAW - Chuyên cung cấp dịch vụ tạm ngừng kinh doanh
Hãng Luật BIGBOSS LAW – Chuyên cung cấp dịch vụ tạm ngừng kinh doanh tại Nhà Bè

3. Trình tự, thủ tục đăng ký tạm ngừng kinh doanh tại Nhà Bè

3.1 Hồ sơ pháp lý

Hồ sơ tạm ngừng kinh doanh tại Nhà Bè được tuân thủ theo mẫu; và thành phần hồ sơ do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành. Theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2020, hồ sơ tạm ngừng kinh doanh gồm có:

• Thông báo tạm ngừng hoạt động của doanh nghiệp.

• Nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh; của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần; nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc tạm ngừng kinh doanh.

• Giấy ủy quyền cho cá nhân đi thực hiện thủ tục (nếu không tự thực hiện).

• Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty (nếu có).

Có thể thấy, các thành phần của hồ sơ tạm ngừng kinh doanh theo quy định mới không có sự khác biệt quá nhiều giữa các loại hình doanh nghiệp công ty. Nếu sử dụng dịch vụ tạm ngừng kinh doanh tại Nhà Bè thì chủ doanh nghiệp sẽ không phải tốn công thực hiện việc này.

3.2 Trình tự thực hiện

Bước 1: Soạn thảo bộ hồ sơ tương ứng với loại hình doanh nghiệp và chuẩn bị hồ sơ hợp lệ.

Bước 2: Nộp hồ sơ qua mạng tại địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn. Doanh nghiệp gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh; nơi doanh nghiệp đã đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh. Chậm nhất là 03 ngày làm việc trước ngày tạm ngừng kinh doanh.

Bước 3: Trong thời gian 3 ngày làm việc sau khi nhận đủ hồ sơ. Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận hồ sơ cho doanh nghiệp; sau khi đã tiếp nhận thông báo tạm ngừng kinh doanh.

• Hồ sơ hợp lệ: Nhận được giấy xác nhận tạm ngừng kinh doanh.

• Hồ sơ không hợp lệ: Yêu cầu sửa đổi và bổ sung (quay lại bước 2).

4. Lý do chủ doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ tạm ngừng kinh doanh

Việc tự thực hiện tạm ngừng kinh doanh có thể khiến chủ doanh nghiệp tốn thời gian và công sức. Việc doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh đã khó khăn, thì việc phải lo các hồ sơ; thủ tục sẽ khó tránh khỏi sai sót.

Chưa kể, chủ doanh nghiệp sẽ mất thời gian để tìm hiểu quy định pháp luật. Nên lựa chọn dịch vụ tạm ngừng kinh doanh sẽ là lựa chọn hiệu quả để giúp chủ doanh nghiệp tránh được các vi phạm quy định pháp luật.

Chính vì thế, hiện nay có rất nhiều khách hàng sử dịch vụ tạm ngừng kinh doanh. Bởi sự tiện lợi mà dịch vụ này đem lại. Không chỉ tiết kiệm được thời gian và công sức. Dịch vụ còn hỗ trợ; tư vấn cho khách hàng hiểu rõ thêm về quy định pháp luật để tránh những sự cố không đáng có.

5. Tại sao nên lựa chọn dịch vụ tạm ngừng kinh doanh tại Nhà Bè của HÃNG LUẬT BIGBOSS LAW ?

5.1 Các gói dịch vụ tạm ngừng kinh doanh tiện ích

Hãng Luật BIGBOSS LAW với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, chuyên môn cao sẽ hỗ trợ đăng ký tạm ngừng; tư vấn tạm ngừng kinh doanh tại Nhà Bè cho các khách hàng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ với những tiện ích kèm theo như sau để quý khách hàng lựa chọn phù hợp

5.2 Tiết kiệm chi phí khi sử dụng dịch vụ tạm ngừng kinh doanh tại Nhà Bè

Với 1.000.000đ quý khách bỏ ra để sử dụng dịch vụ tạm ngừng kinh doanh tại Nhà Bè của Hãng Luật BIGBOSS LAW ; quý khách hàng sẽ được những lợi ích như sau:

• Giấy xác nhận tạm dừng hoạt động cho công ty theo thời gian ấn định (Tạm ngừng hoạt động 1 năm và đươc gia hạn 1 lần 1 năm).

• Giảm, lược bỏ nghĩa vụ kê khai thuế theo quý (Chi phí thuê dịch vụ kế toán kê khai thường là 2.000.000đ/1 quý. Như vậy 4 quý đã tiết kiệm được 8.000.000đ).

• Không bị xử phạt khi TNKD không thông báo tới cơ quan có thẩm quyền (Mức phạt từ 1.000.000đ đến 3.000.000đ).

• Miễn giảm khoản thuế môn bài (Nếu TNKD trọn vẹn năm tài chính từ 01/01 đến hết 31/12) trị giá 2.000.000đ đến 3.000.000đ.

• Miễn trừ các nghĩa vụ về bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp.

• Tránh rủi bị các cơ quan thuế; quản lý thị trường kiểm tra khi vẫn thấy tình trạng doanh nghiệp đang hoạt động.

Như vậy, chỉ bỏ ra số tiền là 1.000.000đ thì quý khách đã tiết kiệm được hàng chục triệu đồng; và lại được đơn vi pháp lý chuyên nghiệp tạm ngừng kinh doanh hỗ trợ.

6. Các lưu ý khác khi làm thủ tục tạm ngừng kinh doanh

6.1. Miễn lệ phí môn bài

Nếu doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh nguyên năm dương lịch hoặc nguyên năm tài chính;

Ví dụ: Doanh nghiệp tạm ngưng kinh doanh nguyên năm 2021 – từ 01/01/2021 được miễn lệ phí môn bài nếu nộp hồ sơ trước 3 ngày làm việc, tính đến ngày tạm ngừng kinh doanh.

6.2. Tờ khai thuế

Doanh nghiệp không phải nộp tờ khai thuế trong thời gian tạm ngừng kinh doanh;

Doanh nghiệp vẫn phải nộp tờ khai thuế của quý trước thời điểm tạm ngừng kinh doanh được cơ quan đăng ký kinh doanh chấp nhận.

6.3. Báo cáo tài chính

Doanh nghiệp vẫn phải nộp báo cáo tài chính năm nếu tạm ngừng không nguyên năm dương lịch hay năm tài chính.

6.4. Các lưu ý khác

Ngoài những lưu ý quan trọng về báo cáo và thuế, doanh nghiệp còn phải đảm bảo thực hiện đúng các quy định sau:

Vẫn phải treo bảng hiệu;

Thanh toán các khoản nợ với cơ quan thuế trong thời gian tạm ngừng kinh doanh;

Không được ký kết hợp đồng, thực hiện giao dịch mới trong thời gian tạm ngừng kinh doanh;

Thanh toán các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác với khách hàng, đối tác và người lao động (trừ trường hợp có thỏa thuận khác).

7. LIÊN HỆ SỬ DỤNG DỊCH VỤ TẠM NGỪNG KINH DOANH TẠI NHÀ BÈ

Trên đây là dịch vụ tạm ngừng kinh doanh tại Nhà Bè của Hãng Luật BIGBOSS LAW . Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ tạm ngừng kinh doanh doanh nghiệp tại Nhà Bè của chúng tôi, vui lòng liên hệ: 0908 648 179 hoặc 0906 17 72 73

Hân hạnh được phục vụ quý khách!

HÃNG LUẬT BIGBOSS LAW
Số 25 Đường GS1, Kp. Tây B, P. Đông Hòa, Tp. Dĩ An, T. Bình Dương
SĐT: 0908 648 179 – Email: Luatsuluat@bigbosslaw.com
Xin chúc sức khỏe và thành đạt !

Người đăng: Lin

Liên hệ ngay:
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận