Người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn đi

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ – nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh.

Chiều 1/3, đại diện UBND TP. Hà Nội, đoàn thanh niên TP. Hà Nội, UBND huyện Đông Anh đã có mặt tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh để trao bằng khen, gửi lời động viên đến cá nhân anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Mạnh chính là “người hùng” cứu sống bé gái 3 tuổi bị rơi từ tầng 12 chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng.

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận bằng khen, anh Mạnh cho biết: “Tôi vừa vui, vừa sợ, vừa run, có quá nhiều cảm xúc pha trộn trong tôi lúc này. Tôi cũng không thể diễn tả thế nào cho mọi người hiểu”.

Anh Mạnh đang có những cảm xúc khó tả

Anh Mạnh nhớ nhất khoảnh khắc sau khi rời khỏi chung cư về nhà, thấy con chạy ra đón. “Bình thường con tôi nghe thấy tiếng xe sẽ ra đón tôi. Nhưng hôm qua tôi ôm con lên xe ngồi một lúc, viết lách công việc vào sổ rồi hai bố con mới vào nhà để định lại tinh thần”.

Nói về tình trạng sức khoẻ của bản thân, anh Mạnh chia sẻ: “Tôi chỉ bị hơi đau cổ tay thôi, bác sĩ ở khu chung cư cũng khám ngay ở đó cho tôi rồi, không sao cả”.

“Sau vụ việc này, tôi mong rằng những bậc cha mẹ hãy đi làm hành chính thôi, không đi làm thứ bảy, chủ nhật và cố gắng chia sẻ công việc trong nhà, dành thời gian trông con nhỏ. Nếu bận quá, hãy chia người ra để quan tâm các con”, anh Mạnh nói thêm.

Cũng trong tối qua, điện thoại anh Mạnh liên tục nhận các cuộc gọi, nhắn tin từ các số lạ ập đến. Ai ai cũng bày tỏ cảm phục gọi anh là “anh hùng, siêu nhân…” đến lúc máy hết pin sập nguồn.

Đánh giá về điều này, anh Mạnh cho rằng, đó là danh xưng quá cao. “Tôi thấy mọi người gọi thế cao quý quá, khi họ hỏi tôi cũng cố gắng lảng tránh. Thực sự tôi chỉ muốn cuộc sống của tôi như cũ thôi, sự việc này đột xuất quá, ảnh hưởng đến các dự tính của tôi. Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất”.

Anh Mạnh đang có những cảm xúc khó tả

“Hàng ngày tôi vẫn đi lái xe, chuyển đồ bình thường. Công việc này đã giúp gia đình tôi đầy đủ hơn những việc khác mà tôi đã làm. Còn về quán cắt tóc, tôi sẽ để về già rồi mở tiệm cắt cho vui”, anh Mạnh chốt lại.

Trước đó, khoảng 17h30 phút chiều 28/2, bé N.P.H. (3 tuổi, ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng) đã bất ngờ bò từ trong nhà và ra lan can. Sau đó, bé H. trèo qua lan can và treo mình lơ lửng ở bên ngoài.

Cùng thời điểm, khi nghe thấy tiếng tri hô, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (làm nghề taxi tải) đã nhanh chóng leo qua tường rào và nhảy lên mái tôn trước sảnh tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng để cứu cháu bé. Rất may, bé H chỉ bị thương. Ngay sau khi được cứu, bé H đã được đưa đến Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu.

Luật sư tại Bình Dương
Công ty Luật TNHH BIGBOSS LAW
số 25 Đường GS1, Kp. Tây B, P. Đông Hòa, Tp. Dĩ An, T. Bình Dương
SĐT: 0908 648 179 – Email: Luatsuluat@gmail.com
Xin chúc sức khỏe và thành đạt!

Người đăng: Sang Lee

Liên hệ ngay:
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận