Tòa Nhật không tuyên tử hình, y án chung thân kẻ giết hại bé gái Việt Nam

Tòa Nhật không tuyên tử hình, y án chung thân kẻ giết hại bé gái Việt Nam, người sát hại rồi giấu xác bé Lê Thị Nhật Linh ở tỉnh Chiba năm 2017, Luật sư giỏi uy tín bình dương, luat su gioi uy tin binh duong, luật sư dĩ an, luật sư di an, luật sư tại bình dương, luat su tai binh duong

Tòa cấp cao Tokyo (Nhật Bản) ngày 23-3 đã y án chung thân đối với Yasumasa Shibuya, người sát hại rồi giấu xác ... Luật sư Mai Tiến Luật - Luật sư giỏi và uy tín tại Bình Dương

LY HÔN NHANH (Gọi chúng tôi) - TRANH CHẤP NUÔI CON (Gọi ngay) - CHIA TÀI SẢN (Gọi chúng tôi) - TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI (Gọi chúng tôi) - BỊ LỪA ĐẢO (Gọi chúng tôi) - KINH DOANH THƯƠNG MẠI (Gọi chúng tôi) - THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP (Nhanh chóng) - TRANH CHẤP LAO ĐỘNG (Gọi ngay) - Và tất cả các dịch vụ pháp lý khác

0908 648 179 - 0978 3333 79

Tòa Nhật không tuyên tử hình, y án chung thân kẻ giết hại bé gái Việt Nam

Lượt xem: 108

Tòa cấp cao Tokyo (Nhật Bản) ngày 23-3 đã y án chung thânđối với Yasumasa Shibuya, người sát hại rồi giấu xác bé Lê Thị Nhật Linh ở tỉnh Chiba năm 2017. Cơ quan công tố và gia đình bị hại trước đó đề nghị tử hình bị cáo.

 

Tòa Nhật không tuyên tử hình, y án chung thân kẻ giết hại bé gái Việt Nam
Tòa Nhật không tuyên tử hình, y án chung thân kẻ giết hại bé gái Việt Nam


 

Theo Hãng thông tấn Kyodo News, các thẩm phán của Tòa án cấp cao Tokyo đã bác đơn kháng cáo của Shibuya, đồng thời giữ nguyên bản án chung thân như tòa cấp dưới đã tuyên. Các thẩm phán cũng bác bỏ lập luận của luật sư bào chữa cho Shibuya rằng bằng chứng được thu thập và kết tội ông này đã được thu thập "bất hợp pháp".

 

Phán quyết được đưa ra tròn 4 năm ngày xảy ra vụ án gây rúng động cộng đồng người Việt tại Nhật Bản và người Việt trong nước. 

 

bé Lê Thị Nhật Linh bị Yasumasa Shibuya sát hại ở Nhật năm 2017
bé Lê Thị Nhật Linh bị Yasumasa Shibuya sát hại ở Nhật năm 2017

 

Điều khiến nhiều người phẫn nộ là hung thủ Shibuya lại là hội trưởng hội phụ huynh tại trường nạn nhân theo học. Thời điểm bị sát hại, bé Nhật Linh đang là học sinh lớp 3 tại Trường Mutsumi Daini ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba.

 

Theo phán quyết của Tòa án Chiba vào tháng 7-2018, Shibuya đã bắt cóc Nhật Linh bằng xe của mình khi bé trên đường đến trường vào ngày 24-3-2017. Sau khi tấn công tình dục, y bóp cổ nạn nhân và giấu thi thể gần mương thoát nước ở thành phố Abiko.

 

Các thẩm phán khi đó tuyên Shibuya tù chung thân, trưng ra bằng chứng ADN của y trùng khớp với mẫu được tìm thấy trên người nạn nhân. Vết máu được phát hiện trong xe Shibuya cũng cho thấy nó thuộc về nạn nhân.

 

Không đồng tình với phán quyết, gia đình nạn nhân đã kêu gọi tử hình Shibuya, thu thập được hơn 1 triệu chữ ký ủng hộ. Các luật sư bào chữa cho Shibuya cũng kháng cáo, nhưng theo hướng xóa tội cho bị cáo.

 

 

Mai Tiến Luật - Luật sư giỏi và uy tín tại Bình Dương
Mai Tiến Luật - Luật sư giỏi và uy tín tại Bình Dương

 

Trong phiên tòa phúc thẩm hồi tháng 11-2020, nhóm luật sư biện hộ cho Shibuya cáo buộc những mẩu thuốc lá mà cảnh sát thu thập để xét nghiệm ADN đã bị thu thập trái phép, không có lệnh khám nhà. Do đó bằng chứng này phải được loại bỏ và tuyên trắng án cho bị cáo.

 

Tuy nhiên, nhóm công tố viên đã phản bác lập luận và cho biết những mẩu thuốc lá trên được nhặt từ những túi rác mà bị cáo đã vứt bên đường, ở một địa điểm không có hàng rào hay cửa bảo vệ.

 

Nhật Bản là một trong những nước vẫn duy trì án tử hình đối với các tội danh giết người đặc biệt nghiêm trọng. Bị cáo bị kết án tử hình sẽ bị treo cổ trong vòng 5 ngày sau khi có quyết định thi hành từ cơ quan tư pháp.

 

Theo Đài NHK, phía công tố đã nhiều lần đề nghị tử hình bị cáo Shibuya, nhưng tòa các cấp chỉ quyết định tuyên án chung thân y.

 

  • TÓM TẮT VỤ ÁN
  • Ngày 24/3/2017, bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi được trình báo mất tích khi đang trên đường đến trường ở Matsudo, tỉnh Chiba, Nhật.
  • Ngày 26/3/2017, cảnh sát phát hiện thi thể bé Linh cạnh một mương thoát nước tại thành phố Abiko thuộc tỉnh Chiba, cách nhà em khoảng 10km.
  • Ngày 14/4/2017, cảnh sát Nhật bắt giữ nghi phạm Yasumasa Shibuya, 46 tuổi sau khi có kết quả giám định cho thấy, ADN của người này hoàn toàn trùng khớp với ADN còn lưu lại trên những đồ vật đã được tìm thấy của bé Linh để phục vụ công tác điều tra.
  • Ngày 26/5/2017, Tòa án tỉnh Chiba ra quyết định khởi tố nghi phạm Yasumasa Shibuya với các tội danh bắt cóc, tấn công tình dục và giết người.
  • Ngày 4 - 18/6/2018, Tòa án tỉnh Chiba mở phiên xét xử sơ thẩm đối với vụ án sát hại bé Linh.

 

Luật sư tại Bình Dương
Công ty Luật Biggboss Law
số 25 Đường GS1, Kp. Tây B, P. Đông Hòa, Tp. Dĩ An, T. Bình Dương
SĐT: 0908 648 179 - Email: Luatsuluat@gmail.com
Xin chúc sức khỏe và thành đạt !

Người đăng: Sang Lee

 

 

  • Bình Luận
  • Đặt lịch
Chia sẻ:

CÔNG TY LUẬT TNHH BIGBOSS LAW

Giờ làm việc: 7h30 - 17h00 (từ thứ 2 - thứ 7)

Địa chỉ

- Trụ sở:  Số 25 Đường GS1, Kp. Tây B, P. Đông Hòa, Tp. Dĩ An, T. Bình Dương

Emailluatsuluat@bigbosslaw.com / luatsuluat@gmail.com

Phone0908 648 179

Website: bigbosslaw.com / maitienluat.com / luatbinhduong.vn

Chính sách chúng tôi

Chính sách bảo mật

icon-hotline0908 648 179 - 0978 3333 79
back-to-top.png