Dịch vụ giải thể công ty – giải thể doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh

DỊCH VỤ GIẢI THỂ CÔNG TY – GIẢI THỂ DOANH NGHIỆP TẠI TP. HỒ CHÍ MINH


Chúng tôi tư vấn và cung cấp dịch vụ giải thể công ty - doanh nghiệp
Chúng tôi tư vấn và cung cấp dịch vụ giải thể công ty – doanh nghiệp

Hiện nay, việc nhu cầu sử dụng dịch vụ Giải thể công ty – giải thể doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh đang có xu hướng tăng. Một phần xuất phát từ khâu chuẩn bị hồ sơ khiến nhiều người phải đau đầu. Hồ sơ giải thể vừa phức tạp vừa đòi hỏi kiến thức pháp luật. Vì vậy, nếu không tìm đến dịch vụ giải thể thì khách hàng sẽ tốn công sức và thời gian để chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định pháp luật. Để hỗ trợ quý khách hàng một cách tốt nhất, đạt hiệu quả cao. Hãng Luật BIGBOSS LAW cung cấp dịch vụ Giải thể công ty – giải thể doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh; khách hàng tại khu vực TP. Hồ Chí Minh sẽ được hỗ trợ để quá trình giải thể diễn ra suôn sẻ và đúng theo quy định của luật.

Dịch vụ giải thể công ty tại TP. Hồ Chí Minh sẽ giúp doanh nghiệp bạn chấm dứt hoạt động một cách hợp pháp. Dịch vụ giải thể doanh nghiệp giúp hoàn thành nghĩa vụ về thuế và nghĩa vụ pháp lý. Vậy để hiểu rõ hơn về giải thể công ty là gì? Lý do doanh nghiệp nên giải thể công ty? Trình tự các bước giải thể doanh nghiệp chi tiết? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây:

1. Căn cứ pháp lý

• Luật Doanh nghiệp năm 2020.

• Nghị định số 01/2021/NĐ-CP.

2. Nội dung tư vấn giải thể công ty tại TP. Hồ Chí Minh

2.1. Pháp luật quy định về Giải thể công ty – giải thể doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh

Hiện chưa có quy định cụ thể về thế nào là Giải thể công ty – giải thể doanh nghiệp. Nhưng có thể hiểu Giải thể công ty – giải thể doanh nghiệp, doanh nghiệp là hình thức mà chủ doanh nghiệp hoặc cơ quan có thẩm quyền yêu cầu chấm dứt hoạt động công ty, doanh nghiệp đó. Khi tiến hành đóng cửa công ty thì tên công ty sẽ bị xóa. Đồng thời mã số thuế và sổ đăng ký kinh doanh cũng không còn tồn tại.

2.2. Giải thể công ty – giải thể doanh nghiệp tự nguyện:

• Là trường hợp công ty giải thể khi đã kết thúc thời hạn hoạt động đã ghi trong Điều lệ công ty mà không có quyết định gia hạn.

• Là trường hợp công ty giải thể theo quyết định của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân. Của tất cả thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh. Của Hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn. Của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần.

2.3. Giải thể công ty – giải thể doanh nghiệp bắt buộc:

• Trường hợp bắt buộc Giải thể công ty – giải thể doanh nghiệp khi không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của pháp luật trong thời hạn 06 tháng liên tục mà không làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.

• Hoặc công ty bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trừ trường hợp luật Quản lý thuế có quy định khác.

2.4. Hồ sơ giải thể

Quy trình chuẩn bị hồ sơ Giải thể công ty – giải thể doanh nghiệp khá phức tạp. Vì theo quy định của pháp luật thì hồ sơ Giải thể công ty – giải thể doanh nghiệp phải có đầy đủ các giấy tờ, tài liệu sau:

• Thông báo về việc đăng ký giải thể doanh nghiệp (theo mẫu).

• Thông báo về việc giải thể doanh nghiệp (theo mẫu).

• Quyết định của chủ sở hữu công ty (đối với công ty TNHH một thành viên); Quyết định và Biên bản họp Hội đồng thành viên công ty (đối với công ty TNHH hai thành viên); Quyết định và Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông công ty (đối với công ty cổ phần).

• Danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán.

• Danh sách người lao động.

• Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản gốc).

• Công văn trả dấu (đối với dấu công an).

• Bản cam kết đóng tài khoản ngân hàng.

• Giấy đề nghị công bố thông tin.

• Báo cáo thanh lý tài sản.

Nên khi chuẩn bị hồ sơ giải thể cần người có trình độ và kinh nghiệm; để tránh việc mất nhiều thời gian để tìm hiểu và tổng hợp hồ sơ. Hãng Luật BIGBOSS LAW với kinh nghiệm nhiều năm đảm bảo sẽ thực hiện hồ sơ một cách nhanh gọn và hiệu quả nếu bạn sử dụng dịch vụ Giải thể công ty – giải thể doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh của chúng tôi.

2.5. Các giai đoạn nộp hồ sơ giải thể công ty tại TP. Hồ Chí Minh

Tiến hành nộp hồ sơ Giải thể công ty – giải thể doanh nghiệp sẽ được tiến hành nộp thành 2 lượt.

• Đầu tiên, nộp hồ sơ công bố giải thể doanh nghiệp. Với thời gian giải quyết là 03 ngày làm việc. Nếu hồ sơ được chấp nhận, trong vòng 30 ngày, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ niêm yết thông tin giải thể của công ty trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

• Sau khi hết thời hạn 30 ngày, mà không có bất kỳ ý kiến khiếu nại nào về vấn đề Giải thể công ty – giải thể doanh nghiệp. Thì bạn có thể tiếp tục nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp. Đảm bảo công ty đã hoàn tất nghĩa vụ về thuế; có văn bản xác nhận của cơ quan thuế trước khi nộp lần hai. Thời gian giải quyết hồ sơ lần hai là 05 ngày làm việc.

2.6. Phương thức nộp hồ sơ

Có 2 phương thức nộp hồ sơ bạn có thể áp dụng:

• Nộp trực tiếp tại Sở Kế hoạch & Đầu tư thành phố nơi bạn đăng ký kinh doanh

• Nộp trực tuyến qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp https://dangkykinhdoanh.gov.vn/

2.7. Thẩm quyền giải quyết

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết Giải thể công ty – giải thể doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh là Phòng Đăng ký kinh doanh, thuộc Sở Kế hoạch & Đầu tư thành phố Hà Nội.

2.8. Cấp giấy chứng nhận giải thể công ty / doanh nghiệp

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận về việc đã Giải thể công ty – giải thể doanh nghiệp. Thông tin về công ty trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cũng sẽ chuyển sang tình thế đã giải thể.

Hãng Luật BIGBOSS LAW - tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tuyến
Hãng Luật BIGBOSS LAW – tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tuyến

3. DỊCH VỤ GIẢI THỂ CÔNG TY – GIẢI THỂ DOANH NGHIỆP TẠI TP. HỒ CHÍ MINH CỦA HÃNG LUẬT BIGBOSS LAW

Hãng Luật BIGBOSS LAW với phương châm luôn sẵn sàng giúp đỡ khách hàng khi cần thiết hân hạnh cung cấp dịch vụ Giải thể công ty – giải thể doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân ở đây. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tiến hành Giải thể công ty – giải thể doanh nghiệp, doanh nghiệp cho quý khách hàng qua những bước sau:

3.1. Giai đoạn 1:

• Thu thập thông tin Quý khách hàng và hoàn thiện hồ sơ theo quy định pháp luật.

• Đại diện nộp hồ sơ đăng ký giải thể doanh nghiệp theo quy định.

• Nhận kết quả đăng ký giải thể doanh nghiệp và thông báo cho khách hàng.

• Theo dõi và thông báo tình trạng niêm yết thông tin giải thể trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

3.2. Giai đoạn 2:

• Đại diện nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp theo quy định.

• Nhận kết quả và bàn giao tới Quý khách hàng đúng thời gian đã thỏa thuận.

Khách hàng cũng sẽ được hưởng những lợi ích sau:

– Khách hàng có thể tiết kiệm được thời gian khi sử dụng dịch vụ của Hãng Luật BIGBOSS LAW. Với đội ngũ luật sư có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ hỗ trợ thực hiện các trình tự, thủ tục cơ bản cho quý khách. Không chỉ là hỗ trợ thủ trong thời gian nhanh mà đảm bảo hồ sơ, tài liệu cần cho việc giải thể cũng được chúng tôi thực hiện theo đúng quy định pháp luật. Góp phần tiết kiệm thời gian một cách tốt nhất cho khách hàng.

– Môi trường làm việc chuyên nghiệp. Hãng Luật BIGBOSS LAW không chỉ hỗ trợ về mặt thủ tục giải thể, mà còn sẵn sàng tư vấn để giải đáp những vướng mắc của khách hàng về giải thể doanh nghiệp. Khách hàng chỉ cần cung cấp những thông tin cơ bản rồi đợi nhận kết quả mà không cần tốn công sức thực hiện.

Quý khách có thể tham khảo: Dịch vụ tư vấn Giải thể công ty – giải thể doanh nghiệp, doanh nghiệp.

Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ Giải thể công ty – giải thể doanh nghiệp tại khu vực TP. Hồ Chí Minh của chúng tôi, liên hệ qua số điện thoại: 0908 648 179 hoặc 0906 17 72 73

Hãng Luật BIGBOSS LAW hân hạnh được phục vụ quý khách!

4. Câu hỏi thường gặp

4.1 Thời gian thực hiện dịch vụ là bao lâu?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp, doanh nghiệp thực hiện thủ tục giải thể phải công bố thông tin về việc giải thể trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong 30 ngày làm việc. Kết thúc thời gian này mà không có tổ chức, cá nhân khiếu nại về việc công ty chưa hoàn tất nghĩa vụ với họ thì công ty mới được tiếp tục thực hiện thủ tục giải thể. Do đó, thời gian để thực hiện thủ tục này sẽ khá lâu. Vì vậy, khi sử dụng dịch vụ thời gian thực hiện là từ 30 đến 45 ngày.

4.2 Có thể tiến hành giải thể doanh nghiệp với thời gian nhanh hơn không?

Việc giải thể bắt buộc phải theo đúng trình tự pháp luật. Vì vậy không thể rút ngắn thời gian đã quy định.

4.3 Trụ sở chính giải thể thì chi nhánh có được hoạt động tiếp không?

Theo quy định, trước khi tiến hành Giải thể công ty – giải thể doanh nghiệp, doanh nghiệp thì chủ doanh nghiệp phải làm thủ tục chấm dứt hoạt động của các chi nhánh, văn phòng đại diện,.. của doanh nghiệp. Vì vậy, chi nhánh sẽ không còn hoạt động nếu công ty tiến hành giải thể.

HÃNG LUẬT BIGBOSS LAW
Số 25 Đường GS1, Kp. Tây B, P. Đông Hòa, Tp. Dĩ An, T. Bình Dương
SĐT: 0908 648 179 – Email: info.bigbosslaw@gmail.com
Xin chúc sức khỏe và thành đạt!

Người đăng: Lin

Liên hệ ngay:
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận