Công An Lật tẩy màn kịch của nữ quái chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng

Để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Phạm Thị Khuyên (SN 1970, trú tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) đã có sự tính toán kỹ lưỡng trước khi thực hiện hành vi phạm tội. Cùng với việc đưa ra những lời nói gian dối nhằm chiếm đoạt tiền của người bị hại, đối tượng còn dùng sim rác giả danh, giả mạo các đồng chí lãnh đạo chiếm đoạt tiền của người bị hại.

Quá trình điều tra, đến ngày 17/4, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an tỉnh Lào Cai xác định, bằng thủ đoạn trên, Khuyên đã chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng của người bị hại.

Phạm Thị Khuyên sinh ra và lớn lên tại xã Văn Phú, TP Yên Bái (Yên Bái). Học hết lớp 10/12, Khuyên bỏ học rồi kiếm sống bằng nghề tự do… Đến năm 1995, Khuyên cùng chồng và hai con chuyển đến thôn Chỉu Cái, xã Na Hối, huyện Bắc Hà sinh sống.

Lật tẩy màn kịch của nữ quái lừa đảo 20 tỷ đồng
Đối tượng Phạm Thị Khuyên.

Nạn nhân Khuyên nhằm đến là người chị họ tên là Vũ Tuyết V (ở Hà Nội), đối tượng đã có sự tính toán kỹ lưỡng trước khi thực hiện hành vi phạm tội. Khoảng tháng 4/2017, Khuyên gọi điện thoại hỏi thăm chị V. Trong quá trình nói chuyện, Khuyên đưa ra các thông tin gian dối rằng Khuyên đang làm đáo hạn ngân hàng cho khách tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Bắc Hà, có thu nhập tốt.

Sau đó, Khuyên rủ rê chị V góp vốn để cùng làm đáo hạn ngân hàng, lợi nhuận được bao nhiêu sẽ chuyển cho chị V. Ban đầu, chị V không tin vào những lời nói của Khuyên nhưng dần dần với các chiêu trò tinh vi của đối tượng, chị V rơi vào “cái bẫy” của Khuyên.

Quá trình đấu tranh, Phòng ANĐT, Công an tỉnh Lào Cai xác định: Trong vụ án này, không chỉ dùng thủ đoạn rủ rê chị V góp vốn làm đáo hạn ngân hàng, Khuyên còn thường xuyên thay đổi các thủ đoạn phạm tội từ thấp đến cao, từ đơn giản đến phức tạp làm cho nạn nhân rơi vào vòng xoáy và bị cuốn theo sự dụ dỗ, sai khiến của đối tượng Khuyên.

Vì thế, từ ngày 28/4/2017 đến 16/1/2019, nạn nhân V theo yêu cầu của Khuyên đã chuyển cho đối tượng hơn 23 tỷ đồng. Khuyên đã chuyển trả cho V hơn 2,3 tỷ đồng, số tiền còn lại là hơn 20 tỷ đồng đã chiếm đoạt , sử dụng để đánh bạc và chi tiêu không có khả năng hoàn trả…

Hãng Luật BIGBOSS LAW - Luật sư giỏi và uy tín tại Bình Dương
Hãng Luật BIGBOSS LAW – Luật sư giỏi và uy tín tại Bình Dương

Thủ đoạn của Khuyên rất tinh vi. Để đánh vào lòng tin của người chị họ, đối tượng nói dối rằng đang làm đáo hạn cùng với Trần Thị Chung Thuỷ, khi đó là Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Bắc Hà. Lúc đầu, nạn nhân V không tin nhưng sau khi dò hỏi và biết tại ngân hàng trên có người tên là Thuỷ đúng như lời của Khuyên nói, đã giao tiền cho Khuyên…

Sau đó, ngày 27/4/2017, chị Thuỷ nhờ Khuyên liên lạc với chị V hỏi vay 200 triệu đồng để đáo hạn ngân hàng thì đối tượng cũng đã nhiệt tình giúp đỡ, bởi Khuyên biết rằng đây là cơ hội có một không hai để chị ta có được lòng tin của chị V… Và những toan tính của Khuyên là hoàn toàn chính xác. Với các vỏ bọc này, đối tượng đã nhiều lần vay được tiền của chị V.

Thời gian sau này, khi nạn nhân V biết chị Thuỷ đã chuyển công tác và đòi tiền thì Khuyên đã nhanh chóng dựng lên một người không có thật tên là Hiên, làm Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Bắc Hà thay Thuỷ. Trên thực tế, Khuyên không biết gì về người phụ nữ tên là Hiên này.

Để tạo dựng một con người giả mạo, Hiên mua một sim rác gọi điện thoại rồi chủ động liên hệ với chị V, xưng danh là Hiên và tiếp tục lừa dối nạn nhân V chuyển tiền cho Khuyên. Tại cơ quan ANĐT Công an tỉnh Lào Cai, Khuyên khai nhận: Sau khi biết Thuỷ đã chuyển công tác về TP Lào Cai, nạn nhân V liên tục gọi Khuyên để đòi tiền.

Do lo sợ chị V đòi tiền và không chuyển tiền cho Khuyên nữa, đối tượng đã dùng sim rác gọi điện nói dối chị V là Khuyên vẫn làm đáo hạn ngân hàng cùng Hiên là phó giám đốc ngân hàng lên thay Thuỷ. Ngoài ra, Khuyên còn đang cùng Hiên làm các công trình, dự án án lớn, đường xá ở huyện Bắc Hà. Sau đó, đối tượng còn cho nạn nhân V nói chuyện điện thoại với người phụ nữ tên Hiên.

Quá trình điều tra, đến ngày 17/4, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Lào Cai đã hoàn thành bản kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai, đề nghị truy tố Khuyên theo quy định của pháp luật.

Luật sư tại Bình Dương
Công ty Luật Biggboss Law
số 25 Đường GS1, Kp. Tây B, P. Đông Hòa, Tp. Dĩ An, T. Bình Dương
SĐT: 0908 648 179 – Email: Luatsuluat@gmail.com
Xin chúc sức khỏe và thành đạt !

Người đăng: Sang Lee

Liên hệ ngay:
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận