Việt Nam chính thức nghiên cứu, thí điểm cho phép sử dụng tiền ảo

Việt Nam chính thức nghiên cứu thí điểm cho phép sử dụng tiền ảo, Viet nam cho phep su dung tien ao, Việt nam nghiên cứu cho phép sử dụng tiền ảo, viet nam nghien cuu cho phep su dung tien ao

Thủ tướng đặt ra tại Quyết định trong việc nghiên cứu, phát triển, làm chủ các công nghệ lõi là “nghiên cứu, xây dựng và thí điểm sủ dụng tiền ảo dựa trên công nghệ chuỗi khối (blockchain)”.

TƯ VẤN LY HÔN (Gọi chúng tôi) - TRANH CHẤP NUÔI CON (Gọi ngay) - CHIA TÀI SẢN (Gọi chúng tôi) - TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI (Gọi chúng tôi) - BỊ LỪA ĐẢO (Gọi chúng tôi) - KINH DOANH THƯƠNG MẠI (Gọi chúng tôi) - THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP (Nhanh chóng) - TRANH CHẤP LAO ĐỘNG (Gọi ngay) - Và các dịch vụ pháp lý khác

0978 3333 79

Việt Nam chính thức nghiên cứu, thí điểm cho phép sử dụng tiền ảo

Lượt xem: 296

VIỆT NAM CHÍNH THỨC NGHIÊN CỨU, THÍ ĐIỂM SỬ DỤNG TIỀN ẢO

 

Ngân hàng Nhà nước được giao nghiên cứu, thí điểm tiền ảo.


 

Nội dung này nằm trong chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành tại Quyết định số 942/QĐ-TTg.


Theo đó, một trong những giải pháp được Thủ tướng đặt ra tại Quyết định này trong việc nghiên cứu, phát triển, làm chủ các công nghệ lõi là “nghiên cứu, xây dựng và thí điểm sủ dụng tiền ảo dựa trên công nghệ chuỗi khối (blockchain)”.


Trong đó, cơ quan thực hiện là Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và thời gian thực hiện là từ năm 2021 - 2023.


Ngoài ra, Thủ tướng cũng đặt ra một số giải pháp khác như:


- Ưu tiên, đẩy mạnh phong trào nghiên cứu một số công nghệ cốt lõi mà Việt Nam có lợi thế, có khả năng tạo bứt phá mạnh mẽ như mã QR, trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối (blockchain) và thực tế ảo/thực tế tăng cường, dữ liệu lớn tạo điều kiện sớm triển khai công nghệ số tiên tiến trong Chính phủ số.


- Khuyến khích phát triển các doanh nghiệp công nghệ số mà trước hết là công nghệ điện toán đám mây, bảo mật, an toàn, an ninh mạng, nền tảng tích hợp chia sẻ dữ liệu, các nền tảng khác…


- Xây dựng các chương trình nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra sản phẩm, dịch vụ mang đặc thù Việt Nam, tạo lợi thế cạnh tranh, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.


Đáng chú ý: Những sản phẩm, dịch vụ này sẽ ưu tiên thí điểm trước trong các cơ quan Nhà nước. Sau khi được đánh giá, hoàn thiện thì sẽ phát triển để phục vụ kinh tế số, xã hội số.
Quyết định này ban hành và có hiệu lực từ ngày 15/6/2021.

 

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ để được hỗ trợ, giải đáp.

 

 

HÃNG LUẬT BIGBOSS LAW
Số 25 Đường GS1, Kp. Tây B, P. Đông Hòa, Tp. Dĩ An, T. Bình Dương
SĐT: 0908 648 179 - Email: info.bigbosslaw@gmail.com
Xin chúc sức khỏe và thành đạt!

Người đăng: Sang lee

 

  • Bình Luận
  • Đặt lịch
Chia sẻ:

icon-hotline0978 3333 79
back-to-top.png