HÃNG LUẬT BIGBOSS LAW - Luật sư giỏi và uy tín

hộ nghèo, tổ chức tín dụng, kinh doanh

Với đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý giỏi, nhiệt tình trong công việc, với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp luật hơn 10 năm qua. Hãng Luật BIGBOSS LAW đã, đang và sẽ là nơi tư vấn, cung cấp các dịch vụ pháp lý uy tín, đáng tin cậy hàng đầu cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn thành p

TƯ VẤN LY HÔN (Gọi chúng tôi) - TRANH CHẤP NUÔI CON (Gọi ngay) - CHIA TÀI SẢN (Gọi chúng tôi) - TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI (Gọi chúng tôi) - BỊ LỪA ĐẢO (Gọi chúng tôi) - KINH DOANH THƯƠNG MẠI (Gọi chúng tôi) - THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP (Nhanh chóng) - TRANH CHẤP LAO ĐỘNG (Gọi ngay) - Và các dịch vụ pháp lý khác

0978 3333 79

Những chính sách nổi bật có hiệu lực vào ngày 1/3/2019

Lượt xem: 372

Những chính sách sẽ có hiệu lực vào ngày 1/3

1. Hộ nghèo được vay tối đa 100 triệu đồng

 Thống đốc ngân hàng nhà nước ký quyết định số 12/QĐ-HĐQT về việc nâng mức vay và thời hạn cho vay tối đa đối với hộ nghèo đáp ứng nhu cầu vốn sản xuất kinh doanh. Theo đó, từ 1/3 Ngân hàng chính sách xã hội nâng mức vay tối đa đối với mỗi hộ nghèo từ 50 triệu lên 100 triệu cho mỗi hộ vay, không phải đảm bảo tiền vay. Đồng thời nâng thời hạn vay lên đến 120 tháng phù hợp với các đối tượng đầu tư dài hạn.

vay vốn cho hộ nghèo

2. Quy chế về quản lý mạng lưới tổ chức tín dụng phi ngân hàng

Thông tư 53/2018/ TT-NHNN Quy định về mạng lưới hoạt động của các tổ chức tín dụng phi ngân hàng sẽ có hiệu lực vào 1/3 gồm các nội dung chủ yếu sau:

- Cơ cấu tổ chức, nhân sự;

- Nội dung, phạm vi hoạt động, cơ chế hoạch toán, kế toán; 

- Hạn mức rủi ro theo từng hoạt động kinh doanh, hoạt động nghiệp vụ đối với một khách hàng, nhóm khách hàng và tất cả khách hàng của chi nhánh;

Cơ chế quản lý, giám sát của trụ sở chính đối với đối tượng thuộc mạng lưới để đảm bảo an toàn, hiệu quả hoạt động;

- Tiêu chuẩn, điều kiện của GĐ, PGĐ chi nhánh , trưởng các bộ phận chuyên môn, người dứng đầu các văn phòng đại diện, đơn vị sự nghiệp.

tổ chức tín dụng Việt Nam

 

3. Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định CPTPP

Theo thông tư 03/2019/TT-BCT quy định Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương có hiệu lực ngày 8/3/2019 thì hàng hóa được coi là có xuất xứ nếu hàng hóa có:

- Có xuất xứ thuần túy hoặc được sản xuất toàn bộ tại lãnh thổ của một nước hoặc nhiều nước thành viên;

- Được sản xuất toàn bộ chỉ từ nguyên liệu có xuất xứ tại lãnh thổ của một nước hoặc nhiều nước thành viên;

- Được sản xuất toàn bộ từ nguyê liệu không có xuất xứ tại lãnh thổ của một hay nhiều nước thành viên với điều kiện hàng hóa đáp ứng tất cả các điều kiện tương ứng theo quy định. 

4. Thay đổi toàn bộ biểu mẫu đăng ký kinh doanh

Bộ kế hoạch đầu tư đã ban hành Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 20/2015/TT- BKHĐT Hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp. Theo đó, toàn bộ biểu mẫu của thông tư 20/2015/TT-BKHĐT sẽ được thay thế bởi thông tư 02/2019/TT-BKHĐT. 

Củ thể Mẫu giấy đăng ký doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH một thành viên, công ty cổ phần; Các mẫu thoog báo thay đổi đăng ký doanh nghiệp.

Các mẫu này được sử dụng toàn quốc vào ngày 11/3

5. Bắt buộc triển khai hồ sơ bệnh an điện tử

Theo thông tư 46/2018/TT-BYT quy định về hồ sơ bệnh án điện tử có hiệu lực ngày 1/3. Theo đó mỗi bệnh nhân chỉ có một mã số quản lý, lưu trữ bệnh án điện tử tại một cơ sở khám, chữa bệnh. Hồ sơ bệnh án điện tử phải đáp ứng yêu cầu sau: 

- Phải ghi nhận toàn bộ nội dung như bệnh án giấy

- Phải có chữ ký của người chịu trách nhiệm nội dung về thông tin được nhập vào bệnh án điện tử

- Tuân thủ nghiêm ngặt về việc đảm bảo bí mật thông tin.

 

  • Bình Luận
  • Đặt lịch
Chia sẻ:

icon-hotline0978 3333 79
back-to-top.png