VỤ NAM THANH NIÊN BỊ BẮN CHẾT VÌ GIẢ TIẾNG GÀ RỪNG: ĐỐI TƯỢNG GÂY ÁN BỊ XỬ LÝ RA SAO?

nam thanh niên giả tiếng gà rừng bị bắn chết, bị bắn chết vì giả tiếng gà rừng, luật hình sự, luật sư hình sự giỏi, luật sư hình sự dĩ an

Theo luật sư, nếu có căn cứ xác định anh Minh và anh Chung không có mâu thuẫn, nghi phạm nổ súng do không biết đối phương núp trong bụi cây mà tưởng âm thanh đó là gà rừng, thì hung thủ có thể bị phạt

TƯ VẤN LY HÔN (Gọi chúng tôi) - TRANH CHẤP NUÔI CON (Gọi ngay) - CHIA TÀI SẢN (Gọi chúng tôi) - TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI (Gọi chúng tôi) - BỊ LỪA ĐẢO (Gọi chúng tôi) - KINH DOANH THƯƠNG MẠI (Gọi chúng tôi) - THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP (Nhanh chóng) - TRANH CHẤP LAO ĐỘNG (Gọi ngay) - Và các dịch vụ pháp lý khác

0978 3333 79

NAM THANH NIÊN BỊ BẮN CHẾT VÌ GIẢ TIẾNG GÀ RỪNG: ĐỐI TƯỢNG GÂY ÁN BỊ XỬ LÝ RA SAO?

Lượt xem: 347

VỤ NAM THANH NIÊN BỊ BẮN CHẾT VÌ GIẢ TIẾNG GÀ RỪNG: ĐỐI TƯỢNG GÂY ÁN BỊ XỬ LÝ RA SAO?

Đưa tin vụ việc nam thanh niên giả tiếng gà rừng, vô tình bị bắn chết.

Vào khoảng 6h ngày 18/2, anh Triệu Văn Minh mang súng tự chế đi lên khu vực đồi Quần thuộc làng Ngọc Sơn, xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Thủy để đi săn gà rừng. 

Ngày 22/2, thông tin từ Công an huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) cho biết đang tạm giữ nghi can Triệu Văn Minh (35 tuổi, trú xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) để làm rõ hành vi vô ý gây chết người.

 

Cùng thời điểm trên, anh Tr.Q.C. (24 tuổi) cũng đi săn ở khu vực gần đó nhưng đang núp trong bụi cây và bật điện thoại di động giả tiếng gà rừng dụ con mồi.

Nghe tiếng gà rừng kêu, Triệu Văn Minh tưởng trong bụi rậm có gà nên bóp cò bắn. Hậu quả khiến anh C. trúng đạn và tử vong trước khi được người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Triệu Văn Minh đã tới cơ quan công an tự thú và giao nộp khẩu súng tự chế.

Chuyên gia phân tích:

Luật sư Mai Tiến Luật – Giám đốc công ty Luật Bigboss Law cho rằng:

"Để xác định bản chất hành vi của Minh có vô ý hay không, cần chứng minh ý thức chủ quan của người này có biết anh Chung đang núp ở trong bụi cây trước khi nổ súng hay không. Việc làm rõ Minh và nạn nhân có mâu thuẫn hay không là tình tiết quan trọng", luật sư nhấn mạnh. Luật sư Luật nói quá trình thực nghiệm điều tra sẽ làm rõ khoảng cách giữa 2 người trước lúc xảy ra vụ nổ súng, để xác định có nhìn rõ hay không".

 

Luật sư cho biết thêm:

"Nếu có căn cứ xác định anh Minh và anh Chung không có mâu thuẫn, nghi phạm nổ súng do không biết đối phương núp trong bụi cây mà tưởng âm thanh đó là gà rừng, thì hành vi của Minh cấu thành tội Vô ý làm chết người, quy định tại Khoản 1 Điều 128 Bộ luật Hình sự. Với tội này, hung thủ có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm".

 

Luật sư Luật nhận định hành vi của Minh thuộc lỗi vô ý vì quá tự tin. Đó là trường hợp người phạm tội thấy trước được việc làm của mình có thể nguy hiểm cho xã hội, nhưng tin rằng hậu quả đó sẽ không xảy ra hoặc có thể ngăn ngừa được, nhưng hậu quả đó vẫn xảy ra.


Bên cạnh đó, luật sư cho rằng Triệu Văn Minh còn bị xem xét xử lý hành vi tàng trữ súng tự chế. Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ quy định, súng tự chế là vũ khí được chế tạo, sản xuất thủ công, không theo tiêu chuẩn kỹ thuật và có khả năng sát thương cao.


Pháp luật nghiêm cấm người dân sử dụng các loại vũ khí này. Nếu có hành vi tàng trữ súng tự chế, người vi phạm sẽ bị phạt từ 2 triệu đến 4 triệu đồng theo Nghị định của Chính phủ.

 

LIÊN HỆ LUẬT SƯ GIỎI

Công ty Luật Biggboss Law

Số 230 Đường GS.01, Kp. Nhị Đồng 2, P. Dĩ An, Tx. Dĩ An, T. Bình Dương

(cách chợ Dĩ An 20m; cách Trung tâm hành chính Dĩ An 100m)

SĐT: 0908 648 179 - Email: Luatsuluat@gmail.com

Xin chúc sức khỏe và thành đạt

 

  • Bình Luận
  • Đặt lịch
Chia sẻ:

icon-hotline0978 3333 79
back-to-top.png