Cục thuế vào cuộc xác minh 99% đối tượng buôn bán hoa lan là giả | Luật sư giỏi và uy tín tại Bình D

99% đối tượng buôn bán hoa lan là giả, cục thuế xác minh hoa lan đột biến là giả, giao dịch hoa lan đột biến là giả, Luật sư giỏi uy tín bình dương, luat su gioi uy tin binh duong, luật sư dĩ an, luật sư di an, luật sư tại bình dương, luat su tai binh duong

Ngay khi có thông tin giao dịch lan đột biến, Cục Thuế Hà Nam đã xác minh vụ việc. Luật sư Mai Tiến Luật - Luật sư giỏi và uy tín tại Bình Dương

TƯ VẤN LY HÔN (Gọi chúng tôi) - TRANH CHẤP NUÔI CON (Gọi ngay) - CHIA TÀI SẢN (Gọi chúng tôi) - TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI (Gọi chúng tôi) - BỊ LỪA ĐẢO (Gọi chúng tôi) - KINH DOANH THƯƠNG MẠI (Gọi chúng tôi) - THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP (Nhanh chóng) - TRANH CHẤP LAO ĐỘNG (Gọi ngay) - Và các dịch vụ pháp lý khác

0978 3333 79

Cục thuế vào cuộc xác minh 99% đối tượng buôn bán hoa lan là giả

Lượt xem: 315

Tổng cục Thuế chỉ đạo các Cục Thuế địa phương kiểm soát, giám sát các giao dịch lan đột biến xem là doanh nghiệp hay cá nhân, có giao dịch thật không? Nếu là doanh nghiệp kinh doanh mua bán thì phải kê khai thuế.

 

99% giao dịch hoa lan đột biến là giả
Sự kiện bán hoa lan đột biến Bảo Duy là giả - Theo đại đoàn kết

 

Bà Tạ Thị Phương Lan - Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp nhỏ, vừa và hộ kinh doanh, cá nhân, Tổng cục Thuế cho biết, các thương vụ bán lan đột biến vài tỷ đồng lên đến vài chục tỷ đồng thời gian vừa qua được nhắc tới trên mạng nhưng ngành Thuế chưa xác định được dòng tiền chính thức ai phải trả.

 

Về công tác thuế, việc kinh doanh cây cảnh, bán cây cảnh (trong đó có lan đột biến) hiện đang quản lý thu thuế bình thường như các loạihình kinh doanh khác. Bà Lan khẳng định, nếu kinh doanh lan đột biến thì cơ quan thuế sẽ thu thuế bình thường.

 

Liên quan đến việc quản lý thu thuế đối với các giao dịch lan đột biến, Phó Vụ trưởng cho hay, Tổng cục Thuế đã chỉ đạo Cục Thuế các địa phương kiểm soát, giám sát việc này xem là doanh nghiệp hay cá nhân, có giao dịch thật không? Nếu là doanh nghiệp kinh doanh mua bán thì phải kê khai thuế.

 

“Cơ quan thuế không thu thuế riêng một giao dịch ở trên mạng. Cơ quan thuế chỉ thu thuế ở địa điểm kinh doanh mà cơ quan thuế đang quản lý”- bà Lan nhấn mạnh.

 

Luật sư giỏi và uy tín tại Bình Dương
Luật sư giỏi và uy tín tại Bình Dương

 

Trả lời câu hỏi về việc nếu là cá nhân giao dịch cá nhân, việc thu thuế như thế nào? Bà Lan cho biết, theo quy định, cá nhân nếu bán 1 tài sản nào đó của mình (trừ bất động sản phải chịu thuế), không phải chịu thuế. Nếu cá nhân là người là kinh doanh thì mới phải chịu thuế.

 

Ngoài ra cũng theo quy định, người nông dân nếu trồng và bán lan đột biến sẽ không phải chịu thuế GTGT và thuế TNCN đối với sản phẩm của mình làm ra.

 

Thời gian vừa qua, hàng loạt các thương vụ mua lan đột biến với giá hàng chục đến hàng trăm tỷ đồng. Ngày 12/3, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một vụ chuyển nhượng cây lan Bảo Duy 5 cánh trắng với giá 18,8 tỷ đồng tại Hà Nam. Ngày 15/3, cộng đồng những người chơi lan đột biến lại được dịp xôn xao trước thông tin một thương vụ chuyển giao lan đột biến (lan var) Ngọc Sơn Cước trị giá 250 tỷ đồng diễn ra tại vườn lan var đất mỏ Mạo Khê với một khách mua lan tên là Nguyễn Văn Minh.

 

Ngay khi có thông tin giao dịch lan đột biến, Cục Thuế Hà Nam đã xác minh vụ việc. Đại diện Cục Thuế tỉnh Hà Nam cho hay qua xác minh ban đầu, cơ quan thuế xác định 99% các đối tượng buôn bán hoa lan trên là giả.

 

Luật sư tại Bình Dương
Công ty Luật Biggboss Law
số 25 Đường GS1, Kp. Tây B, P. Đông Hòa, Tp. Dĩ An, T. Bình Dương
SĐT: 0908 648 179 - Email: Luatsuluat@gmail.com
Xin chúc sức khỏe và thành đạt !

Người đăng: Sang Lee

 

  • Bình Luận
  • Đặt lịch
Chia sẻ:

icon-hotline0978 3333 79
back-to-top.png